Kinh nghiệm thiết kế sân khấu chuẩn

1. An toàn là trên hết

Chưa tính đến thẫm mỹ, việc an toàn luôn là vấn đề cần được đề cao hơn hết trong mọi sự kiện. Nhất là đối với sân khấu lại là nơi tập trung hệ thống nhà giàn không gian, máy móc, trang thiết bị điện tử thì việc đảm bảo an toàn lại cần phải quan tâm chặt chẽ. Trong quá trình lắp đặt luôn luôn yêu cầu kĩ thuật viên phải thực hiện đúng quy trình. Việc nối các nguồn điện cũng cần cẩn trọng và không để chập cháy. Sàn sân khấu phải chắc chắn và đảm bảo không sập xuống giữa chừng.

2. Kích thước sân khấu phù hợp với tính chất sự kiện

Sự kiện có lượng người tham gia càng đông thì bục lại càng cao và ngược lại. Điều này giúp khán giả có thể quan sát diễn biến trên sân khấu một cách dễ dàng nhất. Tùy vào quy mô của không gian và sự kiện để bố trí sân khấu phù hợp nhất. Chẳng hạn một sân khấu âm nhạc với 2000 người tham gia thì không thể bố trí bằng với sân khấu khai trương chỉ có 200 người tham dự. Sân khấu trong nhà cũng không thể quy mô như sân khấu ngoài trời.

3. Hệ thống âm thanh – ánh sáng chuyên nghiệp

Để sân khấu vận hành đúng chức năng thì không thể thiếu yếu tố âm thanh- ánh sáng. Tùy vào thời điểm tổ chức là ban đêm hay ban ngày, không gian tổ chức rộng hay hẹp để bố trí âm thanh- ánh sáng cho phù hợp. Có thể sử dụng nhiều loại đèn tạo hiệu ứng để mang lại không gian sự kiện đặc sắc nhất.

Việc thiết kế và bố trí hệ thống ánh sáng cũng cần được quan tâm, để có sự kết hợp ăn ý và hoàn hảo cả khu vực phía trong và ngoài của sự kiện. Để làm được điều này đòi hỏi đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện phải giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.Đồng thời, người tổ chức sự kiện cũng phải tính toán kinh phí để trang trí sân khấu, từ đó thuê âm thanh ánh sáng sao cho tiết kiệm nhưng cũng phải hiệu quả nhất.

4. Hiểu rõ sự kiện tổ chức và mong muốn của khách hàng

Trước tiên, đơn vị tổ chức thi công thiết kế sân khấu cần phải trao đổi với khách hàng của mình về sự kiện dự kiến tổ chức. Nhằm hiểu rõ mong muốn và nhu cầu của khách hàng, sự kiện mà khách hàng định tổ chức là gì? Quy mô sự kiện ra sao? Việc nắm được quy mô và tinh thần của sự kiện sẽ giúp cho đơn vị tổ chức định hình được mình cần phải làm gì. Bên cạnh đó đơn vị thiết kế sân khấu cần biết được khả năng tài chính của khách hàng, khách hàng dự tính đầu tư bao nhiêu cho sự kiện. Từ đó, đưa ra cho khách hàng của mình những giải pháp phù hợp với tài chính cũng như tối ưu hóa cho phí bỏ ra mà vẫn đạt hiệu quả cao.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THIẾT KẾ THI CÔNG BỞI ZOOM MEDIA

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THIẾT KẾ THI CÔNG BỞI ZOOM MEDIA

Cơ hội cho ai

Tuyệt đỉnh song ca cặp đôi vàng

Đại chiến âm nhạc

Táo quân

Truy tìm cao thủ